Truy cập nội dung luôn

 

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 206
  Tổng lượt truy cập: 1113150

Chi tiết tin

Thị xã Gò Công tổ chức phiên tòa giả định xét xử
10/11/2021

Thị xã Gò Công tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án “Thanh thiếu niên tàng trữ trái phép chất ma túy” hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11)

     Trong không khí sôi nổi cả nước hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngày 09 tháng 11 với nhiều hoạt động thiết thực. Thực hiện Kế hoạch số 171/KH-UBND ngày 01/10/2021 của UBND thị xã hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11). Sáng ngày 09/11/2021, Hội đồng PHPBGDPL thị xã long trọng tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án “Thanh thiếu niên tàng trữ trái phép chất ma túy” trên địa bàn thị xã Gò Công.

     Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

      Dù là phiên tòa giả định nhưng quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống. Từ Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến Bị cáo, Luật sư, người bị hại, người đại diện hợp pháp của bị cáo … đều được cán bộ Đoàn viên diễn xuất rất sinh động. Phiên tòa được đảm bảo 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung và Khai báo y tế.

Ảnh: Phiên tòa giả định tại thị xã Gò Công

     Tham dự phiên tòa có Ông Lý Văn Hải, Trưởng phòng Tư pháp thị xã, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến GDPL thị xã, cùng hơn 20 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị xã, bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM của xã, phường. Tại phiên tòa Ông Lý Văn Hải, Trưởng phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL thị xã điểm lại về sự ra đời, ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam, đồng thời đánh giá cao kết quả các cơ quan, đơn vị, các xã, phường đạt được trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2021 nói riêng.

      Phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động thu hút đoàn viên thanh niên tham dự qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục và tuyên truyền pháp luật. Bên cạnh việc xử lý triệt để các tội phạm về ma túy của cơ quan nhà nước thì gia đình, nhà trường và xã hội cần phối hợp làm tốt hơn công tác giáo dục, tuyên truyền cho học sinh hiểu hơn về pháp luật, nhận thức được mối nguy hiểm của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Phải làm được điều đó, chúng ta mới có thể bớt đi những vụ án đau lòng, khi người đứng trước vành móng ngựa chính là tương lai của đất nước, tránh xa các cạm bẫy ma túy, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật./.

                                             PHÒNG TƯ PHÁP THỊ XÃ GÒ CÔNG

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Xem thêm >>

Liên kết web Liên kết web