Truy cập nội dung luôn

 

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 170
  Tổng lượt truy cập: 1051847

Chi tiết tin

Chợ Gạo có 882 hòa giải viên được bố trí đều khắp ở các ấp, khu phố
12/05/2022

       Nhận thức tầm quan trọng của công tác hòa giải, đặc biệt khi Luật Hòa giải ở cơ sở có hiệu lực, 18 xã- thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Gạo củng cố, kiện toàn hoạt động các tổ hòa giải và lực lượng hòa giải viên. 

       Công tác hòa giải ở cơ sở đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp tại địa phương, nhất là tranh chấp đất đai, dân sự, hôn nhân gia đình.... Ủy ban nhân dân huyện thường xuyên chú trọng tuyên truyền, phổ biến Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tăng cường tập huấn kỹ năng hòa giải, nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho lực lượng hòa giải viên. Tính đến nay toàn huyện hiện có 132 tổ hòa giải với 882 hòa giải viên được bố trí đều khắp ở các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

       Nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác hòa giải ở cơ sở góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật. Vì thế, hàng năm, các vụ việc hòa giải thành ở huyện luôn đạt tỷ lệ cao. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, các tổ hòa giải ở cơ sở nhận được 15 vụ; đã hoà giải  15 vụ, trong đó hoà giải thành 15 vụ, đạt tỷ lệ 100 % .

      Khi hòa giải, hòa giải viên đã dựa vào những chuẩn mực đạo đức, văn hóa ứng xử, phong tục, tập quán tốt đẹp để tác động đến tâm tư, tình cảm của các bên và quy định của pháp luật để giải thích, hướng dẫn, giúp họ hiểu được quyền, nghĩa vụ của mình để dàn xếp ổn thỏa với nhau. Việc phổ biến các quy định pháp luật trong quá trình hòa giải cũng là "kênh" quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật".

 

                                                PHÒNG TƯ PHÁP HUYỆN CHỢ GẠO

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Xem thêm >>

Liên kết web Liên kết web