Truy cập nội dung luôn

 

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 79
  Tổng lượt truy cập: 977836

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị triển khai Luật thi hành án dân hình sự, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 15/2019/NĐ-CP 09/12/2019
15/12/2019

 

Sáng ngày 09/12/2019, UBND thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị triển khai Luật thi hành án dân hình sự; Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 15/2019/NĐ-CP của chính phủ về quy định chi tiết biện pháp thi hành luật giáo dục nghề nghiệp. Tham dự hội nghị ông Lê Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các tuyên truyền viên pháp luật thị xã; lãnh đạo UBND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cán bộ công chức công an, Quân sự, Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường trên địa bàn thị xã.

          Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên báo cáo những nội dung cơ bản của luật và  sự cần thiết phải ban hành Luật thi hành án dân hình sự; Luật phòng chống tác hại của rượu. Luật thi hành án hình sự 2019 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/6/2019, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020 với nhiều thay đổi lớn trong công tác thi hành án hình sự Luật gồm 16 chương 206 điều, những nội dung sửa đổi, bổ sung cơ bản thể hiện tính nhân đạo, tính khoan hồng của Nhà nước ta, về quyền con người, quyền công dân, về hợp tác Quốc tế …. Luật phòng chống tác hại của rượu, bia được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 14- 6-2019 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01-01-2020. Luật gồm 7 chương 36 điều, quy định biện pháp giảm mức tiêu thụ rượu, bia; biện pháp quản lý việc cung cấp rượu, bia; biện pháp giảm tác hại của rượu, bia; điều kiện cho hoạt động phòng chống tác hại của rượu, bia; quản lý nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng chống tác hại của rượu, bia.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Vũ đã chỉ đạo các ngành, các cấp  phối hợp tổ chức triển khai kịp thời các kế hoạch của UBND thị xã về tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật thi hành án dân hình sự; Luật phòng chống tác hại của rượu, bia cũng như Nghị định số 15/2019/NĐ-CP của Chính phủ để cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân được nắm vững và thực hiện nghiêm túc, nhằm góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước và quyền cũng như lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân. Qua hội nghị triển khai nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân./.

 

                                                                                              Phòng Tư pháp thị xã Cai lậy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Xem thêm >>

Liên kết web Liên kết web