Truy cập nội dung luôn

"Tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 60
  Tổng lượt truy cập: 909347

Chi tiết tin

UBND xã Tân Hội thị xã Cai Lậy phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp thanh niên thị xã Cai Lậy, sinh viên chiến dịch mùa hè xanh của các trường tổ chức tuyên truyền pháp luật qua mô hình "Phiên tòa giả định”
30/07/2019

Ngày 23/7/2019, UBND  xã Tân Hội phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp thanh niên thị xã Cai Lậy, sinh viên chiến dịch mùa hè xanh của các trường đã tổ chức "Phiên tòa giả định" với mục đích tuyên truyền pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân dân trên địa bàn xã trong việc đấu tranh, phòng ngừa vi phạm tội phạm.

Tuyên truyền pháp luật bằng Phiên tòa giả định

     Phiên tòa giả định được xây dựng, theo đó tình huống giả định được lựa chọn bị cáo là một học sinh con của một gia đình khá giả được cha mẹ cưng chiều không thiếu về vật chất do đua đòi muốn thử cảm giác lạ nên bị người xấu rũ rê dùng thử ma túy dẫn đến nghiện ma túy. Tuy là con của một gia đình khá giả nhưng khi cơn nghiện lên, không có tiền mua ma túy để thỏa mãn cơn nghiện, đã  tham gia đường dây mua bán ma túy trong một lần giao ma túy đã bị công an bắt.

Đông đảo Học sinh và nhân dân, cán bộ, công chức đã đến xem  tuyên truyền qua mô hình  "Phiên tòa giả định"

 

      Dù là phiên tòa giả định nhưng quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống. Từ  Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến Bị cáo, người bị hại, nhân chứng … đều được các đoàn viên, thanh niên nhập vai diễn xuất. Phần phát biểu luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã giúp các em học sinh và mọi người hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội “Tội tàng trữ trái phép chất ma túy và Tội mua bán trái phép chất ma túy ”, đồng thời lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật, giáo dục ý thức chấp hành nghiêm minh pháp luật cho học sinh và nhân dân.


       Thông qua phiên tòa giả định mang tính trực quan, sinh động và phù hợp, khoa học hiểu thêm về pháp luật, qua đó giúp nâng cao nhận thức pháp luật về các hành vi vi phạm, từ đó rút ra nhiều bài học bổ ích của gia đình trong việc giáo dục con em và hiểu sâu hơn về những quy định của pháp luật, không  sa vào những tệ nạn xấu do bị rủ rê, lôi kéo.

Tư pháp xã Tân Hội thị xã Cai Lậy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Liên kết web Liên kết web