Truy cập nội dung luôn

   Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật

 

  

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 24
  Tổng lượt truy cập: 776683

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Tiền Giang: Tổng kết và Trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
18/09/2015

Ngày 17/9/2015, Ủyban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thiviết “Tìm hiểu Hiến Pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàntỉnh.

Đến dự lễ tổng kết vàtrao giải cuộc thi có hơn 130 đại biểu là thành viên Ban Tổ chức, Ban Giámkhảo, Tổ thư ký giúp việc; đại diện lãnh đạo UBND và Phòng Tư pháp cấp huyện;phóng viên báo, đài của tỉnh; Phân xã Thông tấn xã Việt Nam và Cơ quan thườngtrú Báo nhân dân tại Tiền Giang; đại diện các tập thể và cá nhân đạt giải (gồm62 tập thể và cá nhân đạt giải). Đồng chí Trần Thanh Đức - Tỉnh ủy viên - PhóChủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì hội nghị.

Qua hơn 6 tháng phátđộng cuộc thi viết trên địa bàn tỉnh (từ 21/10/2014 đến 30/4/2015), được sựquan tâm của lãnh đạo các ngành, các cấp, địa phương, cơ quan, đơn vị đã cónhiều tập thể và cá nhân tích cực tham gia, toàn tỉnh có tổng số bài dự thi là22.432 bài. Đối tượng dự thi gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động,phụ nữ, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân nông thôn… Nhiều bài dựthi được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức (có một số bài dự thi đượcviết tay sạch, đẹp) với nhiều hình ảnh sinh động, thể hiện sự nhiệt tình, tâmhuyết và trách nhiệm của người dự thi.

Có thể khẳng địnhcuộc thi viết tìm hiểu Hiến Pháp 2013 trên địa bàn tỉnh là đợt sinh hoạt chínhtrị - pháp lý sâu rộng trong nhân dân, có ý nghĩa quan trọng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác phổ biến,giáo dục pháp luật, đưa các quy định của Hiến Pháp đi sâu vào cuộc sốngđể nhân dân tiếp tục chủ động tham gia nghiên cứu, tìm hiểu và tự giác chấphành các quy định của pháp luật, nâng cao hiểu biết và ýthức trách nhiệm của mỗi công dân trong việc tôn trọng, chấp hành và bảo vệHiến pháp.

Kết quả Ban Tổ chứcđã trao 62 giải cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao:

- Giải tập thể: 01giải nhất (cán bộ và nhân dân huyện Châu Thành); 02 giải nhì (Sở Giáo dục vàĐào tạo, Trường Đại học Tiền Giang), 03 giải ba (Sở Tư pháp, Thành phố Mỹ thovà Huyện Gò Công Đông), và 15 giải khuyến khích.


     Giải cá nhân: 01 giải nhất (thí sinh Nguyễn ThịNgọc Thu, ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang); 05 giải nhì; 10 giải ba và 20 giảikhuyến khích.

Phát biểutại buổi lễ tổng kết, đồngchí Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộcthi ghi nhận và biểu dương sự quyết tâm, phấn đấu của Ban Tổ chức và các ngànhcó liên quan đã tổ chức thành công cuộc thi, biểu dương tinh thần hưởng ứngnhiệt tình tham gia của các tập thể, cá nhân đã có sự đầu tư, nghiên cứu côngphu, sưu tầm nhiều tư liệu mang ý nghĩa sâu sắc, liên hệ trách nhiệm của bảnthân hết sức xác đáng trong việc thi hànhvà bảo vệ Hiến pháp. Đồng thời đề nghị các ngành, các cấp, địa phương trong thời giantới tiếp tục phổ biến sâu rộng tinh thần và nội dung của Hiến pháp năm 2013 vớinhiều hình thức phong phú, đa dạng, các cơ quan truyền thông tiếp tục có nhiềuchuyên trang, chuyên mục tuyên truyền chuyên sâu về Hiến Pháp đến mọi tầng lớpnhân dân. Đối với các tập thể và cá nhân đạt giải hy vọng sau cuộc thi này thậtsự trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động gia đình, ngườixung quanh cùng nghiên cứu, tìm hiểu về Hiến Pháp cũng như là các văn bản quyđịnh pháp luật để mọi người đều phải “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”./.

                                              Bích Thủy - Sở Tư pháp Tiền Giang

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Liên kết web Liên kết web