Truy cập nội dung luôn

 

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 40
  Tổng lượt truy cập: 957344

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy tổ chức tuyên truyền pháp luật qua hình thức Phiên tòa giả định
21/07/2020

        Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 04/02/2020 của UBND thị xã Cai Lậy về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020 và Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 20/3/2020 của UBND thị xã Cai Lậy về triển khai thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên năm 2020.

         Ngày 10/7/2020, chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã Cai Lậy phối hợp Đoàn cơ sở Công an thị xã Cai Lậy tổ chức Phiên Tòa giả định tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Ma túy học đường” tại trường THPT Đốc Binh Kiều.

         Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sinh động, sát với thực tế liên quan đến người chưa thành niên phạm tội. Theo đó, bị cáo là những học sinh ham chơi, trốn học, thuộc diện học sinh cá biệt, trộm cắp tài sản, đã sử dụng và mua bán chất ma túy. Các bị cáo bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy” theo Khoản 1 Điều 173, điểm c khoản 1 Điều 249 và khoản 1 Điều 258 của Bộ luật hình sự . 

          Dù là phiên tòa giả định nhưng quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống. Từ Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến Bị cáo, Luật sư, người bị hại, người đại diện hợp pháp của bị cáo … đều được cán bộ Viện kiểm sát, Tòa án và Công an thị xã diễn xuất rất sinh động.

Ảnh: Phiên tòa giả định tại trường THPT Đốc Binh Kiều

         Phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động thu hút đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên tham dự qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục và tuyên truyền pháp luật, giúp cho các em học sinh hiểu biết và tránh xa các cạm bẫy ma túy, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật, tiến đến xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện./.

Phòng Tư pháp thị xã Cai Lậy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Xem thêm >>

Liên kết web Liên kết web