Truy cập nội dung luôn

 

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 60
  Tổng lượt truy cập: 957364

Chi tiết tin

Huyện Tân Phước tổ chức tọa đàm công tác chứng thực – hộ tịch năm 2020
15/07/2020

Ngày 10/7/2020, UBND huyện Tân Phước đã tổ chức tọa đàm nâng cao kiến thức pháp luật về chứng thực - hộ tịch năm 2020 theo Kế hoạch số 299/KH-UBND ngày 30/6/2020. Tham gia buổi tọa đàm có ông Phan Quang Châu - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; ông Phan Thanh Dũ - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phước cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Hành chính và Bổ trợ Tư pháp - Sở Tư pháp, lãnh đạo và chuyên viên: Phòng Tư pháp, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, các tổ chức ngân hàng,… lãnh đạo và  công chức Tư pháp - hộ tịch 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Buổi tọa đàm là dịp để trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn giải quyết công việc, về công tác phối hợp giữa các cơ quan có liên quan trong thực hiện công tác chứng thực, hộ tịch; Đồng thời đề xuất các giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Trong buổi tọa đàm, có hơn 20 lượt ý kiến tham gia trao đổi, phản ảnh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đăng ký, quản lý hộ tịch; chứng thực và một số nghiệp vụ chuyên môn khác của ngành. Cụ thể như: việc chứng thực theo quy định tại khoản 3 Điều 36 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định về người làm chứng; Trích lục khai sinh có sự sai sót giữa bản chính và sổ gốc và dữ liệu hộ tịch không thống nhất; các vấn đề liên quan đến việc xác định cam kết tài sản riêng của hộ gia đình, cá nhân, trước, trong và sau hôn nhân; Khi nào sử dụng hợp đồng ủy quyền, khi nào sử dụng giấy ủy quyền? Các vấn đề liên quan đến hợp đồng thế chấp quyền sử đụng đất, việc xác định thành viên hộ gia đình khi tham gia vay vốn ngân hàng ....

Các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã được lãnh đạo Sở Tư pháp, Phòng Hành chính và Bổ trợ Tư pháp, Phòng Tư pháp huyện giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Thông qua buổi tọa đàm, giúp cho công chức Tư pháp - Hộ tịch nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết tình huống trong thực thi công việc. Từ đó, thực hiện thống nhất, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, đáp ứng kịp thời yêu cầu của cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực chứng thực, hộ tịch./.  

Kiều Tiên - Phòng Tư pháp huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Xem thêm >>

Liên kết web Liên kết web