Truy cập nội dung luôn

   Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật

 

  

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 6
  Tổng lượt truy cập: 776665

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Đề cương tuyên truyền cấp phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu điện
29/10/2015

Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp cấp theoyêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức có giá trị chứngminh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp,hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bịTòa án tuyên bố phá sản. Thời gian qua, việc cấp Phiếu lý lịch tư phápcủa công dân tại Sở Tư pháp ngày một tăng đáp ứng nhu cầu bổ túc hồ sơ tronggiao dịch dân sự, cấp chứng chỉ hành nghề, xin việc làm v,v… 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đượclựa chọn nơi yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp, góp phần thựchiện cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gianvà chi phí đi lại của công dân. Ngày 19/10/2015 Sở Tư pháp Tiền Giang và Bưuđiện tỉnh Tiền Giang đã ký kết Hợp đồng cung ứng dịch vụ nhận, chuyển hồ sơ yêucầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP); chuyển phát kết quả cấp Phiếu LLTP, bảnsao giấy tờ hộ tịch (gọi tắt là dịch vụ chuyển, phát hồ sơ) qua dịch vụ Bưuđiện trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Dịchvụ chuyển, phát hồ sơ qua dịch vụ Bưu điện là dịch vụ trọn gói được cung cấptrên cơ sở dịch vụ Bưu phẩm bảo đảm, dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS, dịch vụ Giátrị gia tăng (GTGT) Phát tận tay và các dịch vụ GTGT khác theo yêu cầu củakhách hàng.

Sau đâySở Tư pháp xin giới thiệu  Quy trình nhậnhồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP; việc chuyển phát kết quả cấp Phiếu lý lịch tưpháp và bản sao hộ tịch qua dịch vụ Bưu điện và Giá cước dịch vụ

Thứnhất về Quy trình nhận hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP

1) Về thànhphần hồ sơ gồm:

-Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu).

+Phiếu LLTP số 1: Cá nhân có thể ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấpPhiếu lý lịch tư pháp số 1. Việc ủy quyền phải được lập thành văn bản có côngchứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấpPhiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lýlịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền (nhưng phải có giấy tờ để chứngminh mối quan hệ và chụp một bản để lưu hồ sơ, ví dụ như Sổ hộ khẩu, Giấy chứngnhận kết hôn, Giấy khai sinh).

+Phiếu LLTP số 2: Không được ủy quyền, phải nộp trực tiếp.

-Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lýlịch tư pháp; trường hợp ủy quyền cho người khác làm thay thì kèm  bản chụp giấy chứng minh nhân dân của ngườiđược ủy quyền.

-Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người đượccấp Phiếu lý lịch tư pháp.

2) Thời hạn giảiquyết:

-Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận yêucầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

-Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trúở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài thì thời hạn không quá 15 ngàylàm việc kể từ ngày nhận yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

  3) Lệ phí:

- Lệphí cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2: 200.000 (đồng/lần/người).

- Đốivới học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ:100.000 (đồng/lần/người) (xuất trình thẻ học sinh, sinh viên, các giấy tờ chứngminh người có công hoặc thân nhân liệt sỹ và chụp 01 bản để lưu hồ sơ).

- Trườnghợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên 2 Phiếu trong một lầnyêu cầu, kể từ Phiếu thứ 3 trở đi thu thêm 3.000 đồng/Phiếu.

- Đốitượng được miễn lệ phí: Người thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật (có sổhộ nghèo và chụp 01 bản có có đóng dấu đã đối chiếu bản chính của nhân viên bưuđiện tiếp nhận hồ sơ để lưu hồ sơ); Người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn theoquy định của pháp luật bao gồm: huyện Gò Công Đông: xã Gia Thuận, xã KiểngPhước, xã Phước Trung; thị xã Gò Công: xã Bình Xuân, xã Bình Đông và các xã củahuyện Tân Phú Đông.

- Thucước chuyển phát hồ sơ theo yêu cầu (nếu có).

* Lưu ý: Các giấy tờ nộp bảnchụp thì người nộp phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không cóbản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có công chứng hoặc chứng thực theo quyđịnh của pháp luật.

4) Địađiểm tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ:

 Ngườidân có thể lựa chọn các hình thức sau

- Đến các Bưu cục, điểm phục vụ của Bưu điện trongtỉnh Tiền Giang để nộp hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và yêu cầu trảkết quả qua dịch vụ bưu điện.

- Đến các Bưu cục, điểm phục vụ của Bưu điệntrong tỉnh Tiền Giang để nộp hồ sơ và lấy kết quả yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

- Đến các Bưu cục, điểm phục vụ của Bưu điệntrong tỉnh Tiền Giang để nộp hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và đến SởTư pháp để lấy kết quả.

Thứ haivề chuyển phát kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp và bản sao hộ tịch qua dịch vụBưu điện

Sở Tư pháp thay mặt Bưu điệngiới thiệu dịch vụ, tiếp nhận yêu cầu của cá nhân và thu tiền cước chuyển phát,sau đó bàn giao cho Bưu điện (Áp dụng trong trường hợp công yêu cầu cấp Phiếu lý lịchtư pháp và yêu cầu cấp bản sao hộ tịch nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp và đăng ký nhậnkết quả qua  dịch vụ Bưu điện).

        Thứba: Giá cước chuyển phát kết quả cấp Phiếu LLTP, bảnsao giấy tờ hộ tịch qua dịch vụ Bưu điện

1) Chuyển phát trongnước

- Giá cước chuyển phát nội thành (khu vực TP.Mỹ Tho):

+ Chiều nhận hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP từ cá nhân, tổ chức tạiđiểm giao dịch của Bưu điện và chuyển phát đến Sở Tư pháp: 10.000 đồng/hồ sơ.

+ Chiều chuyển trả kết quả cấp Phiếu LLTP, bản sao giấy tờ hộ tịchtừ Sở Tư pháp đến địa chỉ cá nhân, tổ chức theo yêu cầu: 20.000 đồng/hồ sơ.

-Giá cước chuyển phát nội tỉnh (khu vực các huyện, thị xã còn lại):

+Chiều nhận hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP từ cá nhân, tổ chức tại điểm giao dịchcủa Bưu điện và chuyển phát đến Sở Tư pháp: 10.000đồng/hồ sơ

+Chiều chuyển trả kết quả cấp Phiếu LLTP, bản sao giấytờ hộ tịch từ Sở Tư pháp đến địa chỉ cá nhân, tổ chức theo yêu cầu:40.000 đồng/hồ sơ.

-Giá cước chuyển phát liên tỉnh:

+Chuyển trả kết quả cấp Phiếu LLTP, bản sao giấy tờ hộtịch từ Sở Tư pháp đến địa chỉ cá nhân, tổ chức theo yêu cầu: 60.500đồng/hồ sơ.

-Giá cước trên đã bao gồm dịch vụ báo phát, phát tận tay, mức thu phụ phí xăngdầu, thuế GTGT (10%).

2) Chuyển phát quốctế

Giácước chuyển phát quốc tế được áp dụng theo bảng giá cước dịch vụ Bưu phẩm bảođảm quốc tế và dịch vụ Chuyển phát nhanh quốc tế hiện hành.

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Liên kết web Liên kết web