Truy cập nội dung luôn

"Phần mềm hộ tịch cũ đã hoạt động lại bình thường"

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 46
  Tổng lượt truy cập: 917958

Chi tiết tin

Chợ Gạo tổ chức ngày Hội pháp luật cho các em học sinh trường THPT
30/07/2019

     Vừa qua, Phòng Tư pháp huyện phối hợp BCH Huyện đoàn Chợ Gạo và sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Kinh tế TpHCM tổ chức ngày Hội pháp luật cho các em học sinh trường THPT Chợ Gạo.

    Tại đây, các em được bà Nguyễn Ngọc Hiền – Trưởng phòng Tư pháp huyện Chợ Gạo phổ biến các quy tắc chung khi tham gia giao thông; điều kiện của người lái xe tham gia giao thông; các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông; Quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm một số lỗi cơ bản trong tham gia giao thông theo quy định hiện hành; Lỗi sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; đặc biệt nhấn mạnh vào lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Lỗi vi phạm về độ tuổi và lỗi thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông. Việc xây dựng “Văn hoá giao thông” bằng những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông. Không dàn hàng, dùng ô che khi điều khiển phương tiện giao thông ….Góp phần xây dựng nhiều con đường xanh – sạch - đẹp, an toàn giao thông.

      Bên cạnh đó, các em sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế TpHCM còn thực hiện nhiều trò chơi chương trình văn nghệ, xây dựng phiên toà giả định xét xử vụ án hình sự tội “Cố ý gây thương tích”. Qua phiên tòa giả định, em học sinh rút ra cho mình một bài học, không vì một phút bốc đồng, nông nổi, háo thắng mà gây tổn hại đến bạn bè, để lại nỗi ân hận cho bản thân, nỗi đau cho những người thân trong gia đình./.

Phòng Tư pháp huyện Chợ Gạo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Liên kết web Liên kết web