Truy cập nội dung luôn

 

 

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 39
  Tổng lượt truy cập: 1032326

Chi tiết tin

Bản tin Gò Công Đông
09/11/2020

Bản tin Gò Công Đông tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 9/11)

            Trong không khí sôi nổi cả nước hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Ngày 09 tháng 11 với nhiều hoạt động thiết thực. Thực hiện Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 09/11/2020 của UBND huyện Gò Công Đông hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11) năm 2020. Sáng ngày 09/11/2020,  Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông long trọng tổ chức Lễ mít tinh- diễu hành Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2020

            Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

           Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Đang, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến GDPL tỉnh, bà Lê Thị Hồng Tâm,  Huyện  ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL huyện, cùng hơn 70 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, Đoàn Thanh niên, của huyện và hơn 1.500 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Côn.

          Tại  Lễ mít tinh ông Lê Quang Vinh, Trưởng Phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL huyện  tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông và phòng chống ma túy trong học đường. Tiếp đó, bà Lê Thị Hồng Tâm,  Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL huyện điểm lại về sự ra đời, ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam, đồng thời đánh giá cao kết quả các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện đạt được trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020 nói riêng. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

          Thứ nhất, chú trọng, tăng cường hơn nữa đến việc triển khai, xây dựng văn bản hướng dẫn thi hành luật để các Luật được ban hành sớm đi vào cuộc sống; nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật, phát huy vai trò chủ động, tích cực, tính tự giác và trách nhiệm nêu gương của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong học tập, nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, đặc biệt là trong tuân thủ và chấp hành pháp luật để mọi người dân tin tưởng, noi theo. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong thực thi công vụ, gắn với giáo dục đạo đức liêm chính, trách nhiệm giải trình. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống, tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

         Thứ hai, có giải pháp hữu hiệu để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, coi đây là khâu đột phá trong tổ chức thi hành pháp luật, là mục tiêu quan trọng nhất của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Mỗi người dân, mỗi cộng đồng cần chủ động hơn trong việc nghiên cứu, tìm hiểu, học tập và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật vì lợi ích của mình và của cộng đồng.

          Thứ ba, tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hưởng ứng Ngày Pháp luật để phục vụ đắc lực hơn cho việc thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, từng cán bộ, công chức, viên chức, để các hoạt động này gần gũi và cần thiết hơn đối với mỗi cộng đồng, mỗi người dân; đồng thời, xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước là lực lượng nòng cốt; đồng thời cần có cơ chế, chính sách phù hợp để động viên, thu hút các nguồn lực xã hội tham gia.

         Ngay sau lễ mit tinh, đông đảo học sinh, đoàn thanh niên tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam.

                                            PHÒNG TƯ PHÁP HUYỆN GÒ CÔNG ĐÔNG

 

 

 

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Xem thêm >>

Liên kết web Liên kết web